Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Thị trường laptop cho sinh viên nhộn nhịp

Đăng lúc 00:26:50 04/08/2022

Sau khi có kết quả thi trung học phổ thông, các cửa hàng bán lẻ ghi nhận sức mua laptop dành cho sinh viên tăng cao, đặc biệt ở phân khúc 15-16 triệu đồng.

Sau kỳ thi trung học phổ thông (THPT), nhu cầu tiêu thụ laptop tại các chuỗi bán lẻ đều tăng nhẹ. Các chuỗi đều ghi nhận sức mua tăng ngay từ khi kỳ thi này kết thúc vào ngày 10/7.

 

xuancuongcomputer_laptop

 

Theo thống kê từ CellphoneS, nhu cầu với laptop giá rẻ đã tăng 16-18% so với tháng trước.

Theo đại diện của chuỗi bán lẻ này, doanh số laptop sẽ tăng ở các tỉnh thành từ tháng 7. Ở các thành phố tập trung nhiều trường đại học, con số này được dự kiến sẽ tăng từ giữa tháng 8 tới hết tháng 10.
"Điều này là hoàn toàn hợp lý với xu hướng nhập học và mua sắm của sinh viên Việt Nam. Một phần sẽ mua ngay từ khi còn ở quê, một phần sẽ đợi nhập học tại các trường đại học rồi mua sắm", đại diện CellphoneS nhận định.

Cũng theo đại diện CellphoneS, các mẫu laptop được lựa chọn chủ yếu vẫn là các dòng văn phòng và gaming 15-25 triệu đồng, có thể đáp ứng tốt nhu cầu tác vụ văn phòng, giải trí hoặc chơi game cùng kích thước mỏng nhẹ.

 

xuancuongcomputer_pc

 

Đại diện FPT Shop cho biết tuần ngay sau kỳ thi tốt nghiệp nhu cầu mua laptop tại chuỗi này đã tăng gần 30% so với tuần trước đó.

Tuy nhiên, chuỗi này nhận định đây chưa phải đỉnh về nhu cầu của phân khúc này. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi vào cuối tháng 7, lượng đặt mua laptop giá rẻ lại tiếp tục có sự tăng trưởng.

FPT Shop dự kiến trong tuần cuối cùng của tháng 8, nhu cầu với laptop cho tân sinh viên sẽ tiếp tục tăng thêm hơn 20% so với tuần cao điểm doanh thu sau khi thi tốt nghiệp.

“Ước tính trong tháng 7, nhóm laptop sẽ tăng trưởng khoảng doanh thu xấp xỉ 30% so với tháng 6. Trong đó, đặc biệt nhóm hàng laptop gaming có tốc độ tăng trưởng nhanh, lên tới hơn 60% so với tháng 6”, đại diện FPT Shop nhận định thêm.

FPT Shop ghi nhận tăng trưởng doanh số máy tính ở mức hơn 30% trong giai đoạn 6 tháng đầu năm.

Ngoài đáp ứng nhu cầu tựu trường, chuỗi cũng nhận định tăng trưởng này cũng xuất phát từ nhu cầu khách quan của người dùng muốn nâng cấp máy tính khi các hoạt động làm việc online và yêu cầu công việc cần máy cấu hình mạnh.

(Theo ZingNews)
 

Xuân Cường Computer nơi khám phá những điều thú vị!

ZALO
FACEBOOK
0912557951