Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Apple tự đóng cửa 2 cửa hàng Apple Store để tránh mất 440 triệu USD vì “troll”

Đăng lúc 17:37:37 27/02/2019

Theo thông tin từ trang BGR, Apple gần đây đã tự mình đóng cửa hai cửa hàng ở phía Đông Texas. Với lý do nhằm tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế (patent troll).

hình minh họa

Theo thông tin từ trang BGR, Apple gần đây đã tự mình đóng cửa hai cửa hàng ở phía Đông Texas. Với lý do nhằm tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế (patent troll).

Động thái này của Apple cho thấy, nếu 2 cửa hàng Apple Store của khu vực này đóng cửa thì công ty trụ sở California sẽ chính thức không còn địa điểm kinh doanh. Chính công ty sẽ tránh được những phiền hà, rắc rối khi những tên gian manh muốn đâm đơn ở nơi mà thẩm phán cũng như bồi thẩm đoàn có xu hướng đồng tình, cảm thông với bên muốn đâm đơn.

Trong lịch sử ở nước Mỹ thì có đến 40% số vụ kiện tụng có liên quan đến bằng sáng chế đều đến từ khu vực phía Đông bang Texas, đó là lý do tại sao Apple tự tay đóng cửa 2 cửa hàng Apple Store.

hình minh họa

Về phía công ty Táo khuyết họ không trực tiếp đưa ra những bình luận về vụ việc này nhưng đã ngầm khẳng định qua cuộc phỏng vấn với báo TechCrunch: “Chúng tôi đang chuẩn bị khoản tiền lớn để đầu tư vào các cửa hàng ở Texas như việc nâng cấp, tu sửa hoàn toàn NorthPark Center, Southlake và Knox Street.

Đồng thời khi khai trương cửa hàng Apple Store ở Dallas vào tháng tư này, công ty muốn sáp nhập và đóng cửa Apple Willow Bend và Apple Stonebriar (là 2 cửa hàng thuộc phía Đông của Texas. Và đưa toàn bộ nhân viên ở 2 cửa hàng này chuyển qua làm việc ở những nơi khác hoặc Apple Store Dallas.

Để tránh khỏi những bất trắc to lớn sau này, Apple làm vậy chẳng có gì là nhạc nhiên. Có thể thấy trong vài năm gần đây, công ty Táo khuyết phải đối mặt hàng tram vụ kiện lớn nhỏ đến từ những kẻ bất lương muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không tốn sức.

Điển hình trong số đó là vụ kiện tụng của VirnetX hồi năm ngoái, khiến Apple phải trả hầu bao là 440 triệu USD cho công ty ở Nevada vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên FaceTime và iMessage.

Đối với Apple nói chung, và CEO Tim Cook nói riêng thì patent trolls là vấn đề vô cùng nhức nhối và đề nghị hệ thống pháp luật cần xem xét nhiều khía cạnh của bằng sáng chế hơn nữa: Đối với chúng tôi, tài sản trí tuệ là thứ rất quan trọng đối. Tôi rất muốn hệ thống Hành pháp của Hoa Kỳ phải thay đổi để bảo vệ nó”.

Nguồn: BGR

ZALO
FACEBOOK
0912557951