Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Lý giải độ HOT của ngành thiết kế đồ họa thời kỳ 4.0

Lý giải độ HOT của ngành thiết kế đồ họa thời kỳ 4.0

Trong thời đại ngày nay, thị hiếu về thẩm mỹ của con người ngày càng được nâng cao. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn chú trọng, đẩy mạnh đầu tư hơn về mặt hình ảnh trong mắt khách hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành xu hướng tuy nhiên lại gặp vấn đề về khan hiếm nguồn nhân lực.

Thiết kế đồ họa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Đầu tư về các khâu thiết kế giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng giá, trị về mặt hình ảnh, dễ dàng ghi điểm trong mắt khách hàng. Chính vì vậy mà ngày nay, nhiều công ty đã thành lập bộ phận thiết kế riêng, song song với đó là những công ty chuyên đảm nhiệm lĩnh vực thiết kế đã ra đời, mở ra một bước tiến mới cho ngành Thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa – ngành hot nhưng khan hiếm nguồn nhân lực

Dù đang trên đà phát triển trở thành một ngành xu hướng nhưng nguồn nhân lực thiết kế hiện giờ lại vô cùng khan hiếm. Cả nước ta có khoảng hơn 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ. Nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, nhận diện thương hiệu bởi thế mà ngày càng tăng cao, yêu cầu đáp ứng với hơn một triệu nhân sự ngành thiết kế đồ họa trên cả nước.

Thế nhưng, các cơ sở đào tạo lại chỉ cung cấp 40% nguồn nhân lực cho ngành nghề vô cùng hot này. Cũng chính vì thế mà nhu cầu về ngành thiết kế đồ họa bùng nổ như một cơn sốt, đòi hỏi một nguồn nhân lực chất lượng cao, với tay nghề vững chắc để đáp ứng mọi chỉ tiêu của doanh nghiệp.

Ngành Thiết kế đồ họa hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Tuy nhiên, chính sự khan hiếm nguồn nhân lực đã mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho các dân thiết kế. Chỉ cần có kinh nghiệm và năng lực thì các bạn luôn được các doanh nghiệp săn đón với mức lương hấp dẫn. Sinh viên ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường ngành này với tỷ lệ có việc làm gần như 100% với mức lương khởi điểm từ 8 – 12 triệu/tháng.

Ngoài ra, thị trường ngành Thiết kế đồ họa vô cùng rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Người học có thể làm việc trong các ngành liên quan như xây dựng, thiết kế, kiến trúc, thiết kế thời trang hay các cơ quan xuất bản sách, báo, tạp chí…

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành thiết kế đồ họa sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa,  và thu hút được sự chú ý, quan tâm của nhiều người, hứa hẹn trở thành một ngành hot, dẫn đầu xu thế trong tương lai.

ZALO
FACEBOOK
0912557951