Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

editor

Dịch vụ làm video

 

xuancuongcomputer_dich-vu-lam-video

 

Dịch vụ làm video hiện nay có rất nhiều, nhưng làm thế nào để có được những nội dung tạo cảm hứng cho mọi người hành động lại là một vấn đề không hề đơn giản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dịch vụ làm video là gì?
Đó là việc nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê làm video bằng cách: Nhận làm video quảng cáo, làm clip giới thiệu sản phẩm, dịch vụ làm video clip theo yêu cầu, cung cấp dịch vụ làm video marketing, dịch vụ làm video ảnh, dịch vụ làm video intro, dịch vụ làm video animation, edit video…Nhìn chung là khách hàng có nhu cầu gì thì cung cấp dịch vụ đó.

Mỗi khách hàng khác nhau đều có những nhu cầu khác nhau, hầu như không ai giống ai bao giờ. Chính vì vậy, việc đưa ra bảng giá làm video quảng cáo phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Dịch vụ làm video – trăm hoa đua nở
Có thể nói là chưa bao giờ dịch vụ làm video lại nở rộ như hiện nay. Chỉ cần gõ cụm từ khóa “làm video”, “sản xuất phim quảng cáo”… là sẽ xuất hiện hàng ngàn kết quả. Khách hàng tha hồ lựa chọn, nhưng cũng hoang mang không biết phải chọn nhà cung cấp dịch vụ nào? Nó khác xa so với hơn thập kỷ trước đây, khi mà mọi lĩnh vực dịch vụ đều có những giới hạn về con số nhất định.

Dịch vụ xưa…
Thập kỷ trước đây, các cơ quan tổ chức doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm video không nhiều. Ở các tỉnh thành, dịch vụ làm video chủ yếu do các Đài truyền hình thực hiện. Cung cấp dịch vụ quay phim thì có 2 – 3 cơ sở quay phim cưới hỏi mà thôi.

Sở dĩ dịch vụ làm video thời kỳ đó chỉ có vậy là bởi vì nhu cầu của xã hội chỉ ở mức như thế. Cho nên việc kinh doanh cũng “dễ thở” hơn bây giờ nhiều.

Ngày ấy người ta xem việc xuất hiện trong video là một cái gì đó rất quan trọng, nhất là khi được phát sóng trên đài truyền hình. Lúc tác nghiệp quay phim, ai cũng quan tâm về thời điểm phát sóng. Lúc chuẩn bị phát sóng, nhiều người gọi điện hỏi thăm. Ngay khi phát sóng xong, người ta lại gọi điện để cảm ơn hoặc hỏi về thời điểm phát lại chương trình…Rồi rất nhiều bác sỹ gọi điện mời đi uống bia…Đó là một cảm giác có thể nói là rất tuyệt vời!

Dịch vụ nay…
Hiện nay thì tình hình đã khác xưa rất nhiều. Kinh tế phát triển đã tạo ra nhiều nhu cầu. Từ doanh nghiệp trong nước đến doanh nghiệp nước ngoài, ai ai cũng cần dịch vụ làm video marketing để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của họ. Các dự án tế, các Chương trình mục tiêu quốc gia cũng cần những nội dung video. Rồi phong trào khởi nghiệp được truyền thông mạnh mẽ…Tất cả những điều đó đã tạo ra một sức hút, làm cho số lượng đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông ngày một tăng cao.

Việc gia tăng nhanh chóng các cơ sở dịch vụ làm video clip theo yêu cầu cũng có 2 mặt. Mặt tốt là khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi thuê làm video. Mặt trái là khách hàng gặp phải những rủi ro lớn hơn khi không biết đâu là doanh nghiệp làm ăn tử tế, đâu là cơ sở làm ăn chộp giật.

Đặc biệt, khi có nhiều doanh nghiệp nhận làm video quảng cáo đã tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Mà bản chất của sự cạnh tranh này là cạnh tranh về giá cả. Khi cạnh tranh kiểu này, nhà cung cấp càng phải tìm cách cắt giảm chi phí, thậm chí cả chất lượng, nếu không sẽ chẳng còn đồng lợi nhuận nào!

Tôi có tham gia một số nhóm trên mạng xã hội cung cấp dịch vụ làm video marketing và nhận thấy:

Bảng giá làm video quảng cáo không giống nhau
Bảng giá làm video giá rẻ: Thường được đưa ra tầm 1.500.000 – 3.000.000 đ/video. Khách hàng ít tiền, chỉ cần chất lượng video tầm bình thường, thì có thể thuê edit video giá rẻ để tiết kiệm kinh phí.

Báo giá làm video chất lượng cao: Mức tối thiểu cho mỗi video ở phân khúc này tối thiểu cũng tầm 12.000.000 – 15.000.000 đ/video, mức trung bình dao động từ 25.000.000 – 35.000.000 đ/video, mức cao có thể từ 70.000.000 đến vài trăm triệu/video

Nhìn chung, chi phí dịch vụ làm video quảng cáo nói chung, giá làm video giới thiệu sản phẩm, làm phim doanh nghiệp, sản xuất TVC…không cố định. Báo giá sản xuất video tùy thuộc vào:

  • Yêu cầu về chất lượng video, mức đơn giản, trung bình hay đòi hỏi ở cấp độ cao.
  • Cự ly di chuyển tính từ trung tâm hành chính tỉnh, thành phố đến địa điểm cần ghi hình (quay phim).
  • Số ngày cần để quay phim toàn bộ hoạt động của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.
  • Những yêu cầu chuyên biệt khác.

Giá edit video
Để tiết kiệm chi phí, một số đơn vị bố trí người tự quay video, rồi sau đó thuê dịch vụ Edit video (tức là dịch vụ dựng phim). Họ liên hệ với nhà cung cấp đã biết hoặc lên Google gõ những từ khóa như: Dịch vụ chỉnh sửa video Hồ Chí Minh, dịch vụ dựng video… Rồi họ cũng tìm hiểu kỹ về giá cả bằng những từ khóa như: Bảng giá chỉnh sửa video, giá cắt ghép video, giá edit video…vv. Khách hàng cung cấp dữ liệu ảnh và video cho Editor để họ làm tất cả những kỹ thuật cần thiết để hoàn thành video.

Bảng giá edit video hiện nay cũng rất đa dạng. Edit video giá rẻ thường dao động từ 1.000.000 – 3.000.000đ/video. Có những trường hợp trả giá 500.000đ cho 01 clip, mà riêng thời gian Render không thôi đã tốn nửa ngày rồi… Người nhận làm edit video kiểu này thường là freelancer, những đơn vị nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ giá rẻ.

Nhà cung cấp nhận làm edit video làm gì với ngân sách eo hẹp đó? Họ chắc chắn phải bố trí lại khâu sản xuất, cắt giảm chất lượng, hàm lượng chất xám…Có khách hàng đã từng đặt câu hỏi: “Với cái giá như thế thì làm sao các anh có thể cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng được?”.

 

xuancuongcomputer_cach-edit-video-youtube


Đó là lý do họ tìm đến với dịch vụ edit video chất lượng cao. Với họ, chất lượng mới là điều quan trọng. Họ sử dụng video để phục vụ cho công việc và kinh doanh, chứ không phải post lên cho vui. Họ hiểu, edit video là một quá trình sáng tạo, giống như viết một bài báo. Để tác phẩm có giá trị, người viết phải có trình độ, hiểu biết, năng khiếu…chứ không phải chỉ biết cầm bút viết chữ, gõ bàn phím máy tính…là xong được.

Vì sao doanh nghiệp thuê dịch vụ làm video?
Trước đây, người ta hay sử dụng các loại phương tiện quảng cáo truyền thống như: Bảng biển ngoài trời, trên xe buýt, thang máy, báo viết, tờ rơi, thư mời…

Ngày nay, với sự phát triển của truyền hình, video trực tuyến… Hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển sang các phương tiện quảng cáo này. Muốn vậy, họ phải có những nội dung bằng video. Để có nội dung video hầu hết phải đi thuê dịch vụ làm video chuyên nghiệp.

Với doanh nghiệp, thông qua những chiến dịch truyền thông để trả lời 03 câu hỏi của khách hàng quan tâm. Nếu không, sản phẩm, dịch vụ của họ sẽ chìm nghỉm giữa một rừng sản phẩm cạnh tranh đầy quyết liệt.

Sử dụng dịch vụ làm video thì có ưu điểm đảm bảo chất lượng nội dung và nghệ thuật. Nhưng bảng giá làm video clip thường rất cao do chi phí sản xuất bỏ ra rất lớn.

Trả lời 03 câu hỏi quan trọng của khách hàng
Không phải nội dung video nào cũng dùng cho các chiến dịch truyền thông. Video phải đạt các tiêu chuẩn về nội dung và nghệ thuật. Thông qua nội dung video, doanh nghiệp tập trung trả lời 3 câu hỏi mà khách hàng quan tâm:

  • Bạn là ai?
  • Bạn đem lại giá trị gì cho khách hàng?
  • Lý do nào để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm dịch vụ của bạn?

Khách hàng sẽ không bao giờ bỏ tiền mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nếu 03 câu hỏi của họ không được thỏa mãn. Đó là nguyên lý bất di bất dịch.

Phục vụ tiếp thị kỹ thuật số
Làm video là một công việc rất khó. Nó đòi hỏi phải biết quay video (theo chuẩn), viết lời bình (cả đọc lời thuyết minh), biết dựng phim bằng những phần mềm chuyên dụng. Học để làm được là cả quá trình dài, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền của. Vì vậy, thuê làm video là một phương án phổ biến mỗi khi khách hàng có nhu cầu.

 

xuancuongcomputer_tiep-thi-ky-thuat-so


Hiện nay, đang có xu hướng chủ doanh nghiệp nhỏ, người bán hàng online học cách làm video để chủ động về mặt nội dung. Họ sẽ dùng các video ấy để phục vụ cho hoạt động tiếp thị kỹ thuật số. Tức là họ sử dụng Internet, phương tiện truyền thông xã hội, thiết bị di động như smarphone, công cụ tìm kiếm…để tiếp cận người tiêu dùng.

Đặc biệt, khi mọi người thường sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để mua bán, không đến cửa hàng nhiều như trước đây nữa, thì các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và tỏ ra rất hiệu quả.

Dịch vụ làm video bao gồm những việc gì?
Tạo video bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Dưới góc độ chuyên môn, người ta có những tên gọi khác nhau. Nhưng dưới góc độ của khách hàng, thường người ta sẽ gọi theo những cái tên sau đây:

Làm clip giới thiệu sản phẩm
Những doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Bằng nhiều cách, các doanh nghiệp đều phải nỗ lực quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng. Làm video clip giới thiệu sản phẩm để khách hàng biết rõ sản phẩm, dịch vụ này của ai? Công dụng, tính năng của sản phẩm ra sao?

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Thể loại video này thường có thời lượng dài, có thể dao động từ 5 – 12 phút. Nội dung video tập trung giới thiệu để xã hội biết: Doanh nghiệp này là ai? Họ kinh doanh những mặt hàng nào? Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi? Lãnh đạo đơn vị là ai? Đội ngũ nhân sự? Hệ thống trang thiết bị, công nghệ, máy móc, kho tàng, dây chuyền sản xuất, bảo quản và vận chuyển sản phẩm? Các thành tích kinh doanh?

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp xong rồi sẽ được upload lên trang web của công ty, post lên kênh Youtube, trang fanpage Facebook của đơn vị hoặc các trang mạng xã hội khác. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn dùng để trình chiếu tại hội nghị khách hàng, hội nghị giới thiệu sản phẩm mới… Các doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp lớn, những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính còn phát phim giới thiệu doanh nghiệp trên sóng truyền hình. Bạn xem bảng giá quảng cáo của một đài truyền hình địa phương sẽ thấy chi phí phát sóng không hề rẻ chút nào.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ muốn được xuất hiện trên truyền hình, nhưng với chi phí như thế này thì quả là không dám mơ tưởng. Để giúp doanh nghiệp nhỏ được tiếp cận với hàng triệu người xem trên sóng truyền hình, Công ty Xuân Cường Computer có giải pháp làm phóng sự truyền hình, được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Bạn đọc bài viết Phóng sự truyền hình để biết cách xuất hiện trên truyền hình với thời lượng dài và chi phí hợp lý nhé.

Dịch vụ làm video quảng cáo

Để phát quảng cáo trên Đài truyền hình Trung ương và địa phương, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp sẽ thuê dịch vụ sản xuất quảng cáo. Các video quảng cáo này chỉ có giới hạn thời lượng 10 giây, 15 giây, 20 giây và 30 giây. Cấu trúc thời lượng này là cố định, theo đúng quy định quảng cáo của các Đài truyền hình. Nếu bạn muốn thời lượng dài hơn sẽ phải dùng những hình thức khác như: Làm phóng sự, sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

Với nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số, tùy thuộc vào nơi sẽ đăng tải, người ta sẽ tạo ra những video phù hợp về thời lượng, kích thước video…Nhiều trang mạng xã hội có quy định về kích thước và thời lượng rất cụ thể. Nếu không tuân thủ, chắc chắn video của bạn sẽ không thể post lên hệ thống này được.

Chẳng hạn quy định của Facebook:

Loại file: MP4, MOV hoặc GIF 
Tỷ lệ: 4:5 
Cài đặt video: Nén H.264, pixel vuông, tốc độ khung hình cố định, quét lũy tiến và nén âm thanh Stereo AAC với tốc độ 128kbp trở lên
Độ phân giải: Ít nhất 1080 x 1080 pixel 
Thời lượng video: 1 giây đến 241 phút
Kích thước file tối đa: 4GB
Chiều rộng tối thiểu: 120 pixel
Chiều cao tối thiểu: 120 pixel

Dịch vụ làm video marketing

Đây là hình thức mà người ta muốn để tiếp thị video, trong bối cảnh người dùng đang thích xem video hơn là đọc văn bản. Tức là việc cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng nội dung bằng video để tiếp cận đối tượng mà họ mong muốn. 

 

xuancuongcomputer_dich-vu-lam-video-marketing


Lợi ích của video marketing đã được nghiên cứu đầy đủ. Hiệu quả cung cấp thông tin của video là rất cao. Có tới 97% nhà tiếp thị đồng ý rằng: Video giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ của họ. Bởi video có tỉ lệ lưu giữ thông tin cao nhất so với bất kỳ phương tiện nào khác. Chẳng hạn, đọc văn bản người ta chỉ có thể lưu nhớ được 10% nội dung, nhưng xem video, khả năng lưu nhớ nội dung tăng lên đến 95%. Bạn đọc bài Video Marketing để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Bạn có nhu cầu làm video marketing để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị, vui lòng liên hệ với Công ty Xuân Cường Computer hoặc gửi yêu cầu tới địa chỉ email: [email protected]

Dịch vụ làm video clip theo yêu cầu

Ngoài những dạng video trên, khách hàng còn có những nhu cầu đa dạng khác. Kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm video nhiều năm qua, tôi nhận thấy: Mỗi cơ quan đều có một nhu cầu khác nhau, hầu như không ai giống ai bao giờ. Cho nên khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, chúng tôi thường khuyến khích họ “gửi yêu cầu cụ thể qua email” là vậy. Trong các trường hợp này, nỗ lực để đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng là một vấn đề quan trọng nhất của nhà cung cấp dịch vụ làm video chuyên nghiệp.

Dịch vụ dựng phim

Nhiều khách hàng đã có sẵn dữ liệu hình ảnh và video. Họ muốn tạo video từ nguồn dữ liệu này. Nhà cung cấp sẽ giúp khách hàng edit video, biến những dữ liệu thô đó trở thành nội dung có giá trị nội dung và nghệ thuật. Việc sáng tạo có thể là viết lời bình, đọc lời bình, chỉnh sửa hình ảnh, lồng âm thanh, ghép nhạc, thêm hiệu ứng, kỹ xảo, tít chữ, phụ đề…

Làm video giới thiệu công ty
Dịch vụ làm video giới thiệu công ty ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Họ thuê các nhà cung cấp để giúp họ làm video giới thiệu công ty, về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị. Các video này thường được các công ty đăng tải trên website, Fanpage, kênh Youtube…Họ gửi cho đối tác, nhà đầu tư… Ở các hội nghị cuối năm, họ chiếu cho khách hàng xem những hình ảnh hoạt động, tiềm năng, triển vọng của sản phẩm, dịch vụ, thị phần…

Dịch vụ làm video của Xuân Cường Computer
Xuân Cường Computer là nhà cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm. Xuân Cường Computer giúp khách hàng tạo ra những video có giá trị nội dung và nghệ thuật, có tác dụng truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

Bạn muốn làm video để phục vụ cho công việc và kinh doanh, vui lòng gửi yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email:[email protected]

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline 0912.557.951 để được hỗ trợ ngay lập tức.

ZALO
FACEBOOK
0912557951