Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Intel bị AMD vượt mặt về vốn hoá thị trường | Xuân Cường Computer

Đăng lúc 12:39:58 03/08/2022

Báo cáo kết quả kinh doanh của Intel cho thấy hãng đang gặp vấn đề về thực thi và phải hạ dự báo thu nhập cả năm trên mỗi cổ phiếu từ 3,6 USD xuống 2,3 USD

Kết quả kinh doanh không khả quan đã góp phần đẩy gã khổng lồ sản xuất chip Intel bị AMD vượt mặt về vốn hoá.

xuancuongcomputer_amd-vs-intel


Đóng phiên giao dịch tuần trước, cổ phiếu  AMD tăng hơn 3% đưa vốn hoá công ty đạt 153 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu đối thủ “truyền kiếp” Intel giảm gần 9%, một ngày sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh thảm hoạ không đạt cả lợi nhuận và doanh thu. Hiện tại, vốn hoá Intel hiện đạt khoảng 148 tỷ USD.
Mặc dù sự đổi ngôi này chỉ mang tính biểu tượng, nhưng cũng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường chip máy tính và máy chủ, 2 lĩnh vực mà 2 công ty đang cạnh tranh trực tiếp.

Ngoài ra, cột mốc này cũng cho thấy các nhà đầu tư coi trọng hãng sản xuất chip có ít tài sản hơn, so với một đại gia của lĩnh vực đang đổ tiền vào sản xuất. AMD cung cấp dịch vụ sản xuất cho các nhà máy bên ngoài, còn Intel cho biết, họ đang có kế hoạch tiếp tục xây dựng và tự vận hành các nhà máy.

Những năm gần đây, chip AMD đang trở nên cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm của Intel về hiệu suất, thậm chí vượt trội về tốc độ và hiệu năng trên một số ứng dụng nhất định.

Báo cáo kết quả kinh doanh của Intel cho thấy hãng đang gặp vấn đề về thực thi và phải hạ dự báo thu nhập cả năm trên mỗi cổ phiếu từ 3,6 USD xuống 2,3 USD. Intel cũng đổ lỗi cho thị trường máy tính cá nhân chững lại và cùng các điều kiện kinh tế vĩ mô là nguyên nhân chính cho kết quả kinh doanh không khả quan.

Báo cáo tài chính quý II của AMD sẽ được công bố vào ngày 02/8 tới đây. Các nhà đầu tư đang quan sát liệu công ty này có đối mặt với những thách thức về kinh tế vĩ mô như Intel hay không, trong bối cảnh doanh số PC sụt giảm trên toàn cầu.

Nói tóm lại thì điều mà khách hàng mong muốn chính là hai nhà Intel và AMD ngày càng phát triển hơn để khách hàng là những người được hưởng lợi, hưởng lợi từ những công nghệ mới và không ngừng được cải thiện các mặt hàng được tung ra thị trường. Đặc biệt mới nhưng cũng không mắc quá.

 

Xuân Cường Computer nơi cập nhật tin tức!

(Theo CNBC)
 

ZALO
FACEBOOK
0912557951