Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Những dự đoán về iPhone 2019: Giữ nguyên hay theo xu hướng?

Đăng lúc 17:39:05 27/02/2019

iPhone Xr, Xs và Xs Max là những chiếc iPhone mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Bộ ba iPhone sở hữu chip A12 Bionic, camera được cải tiến và được trang bị màn hình lớn nhất từ trước tới nay. Vậy iPhone 2019 sẽ ra sao? Có cải thiện được những hạn chế từ những chiếc iPhone trước đó?

Ảnh minh họa

iPhone 2019 sẽ có thiết kế như thế nào?

iPhone Xr, Xs và Xs Max là những chiếc iPhone mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Bộ ba iPhone sở hữu chip A12 Bionic, camera được cải tiến và được trang bị màn hình lớn nhất từ trước tới nay. Vậy iPhone 2019 sẽ ra sao? Có cải thiện được những hạn chế từ những chiếc iPhone trước đó?

Những tin đồn về iPhone sắp tới

Nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo đã đăng tải những dự đoán cho dòng sản phẩm 2019 của Apple trong đó có iPhone 11 (iPhone XI). Chiếc điện thoại này có thể sẽ được ra mắt vào giữa tháng 9 như thời điểm Apple công bố iPhone Xs và Xs Max năm ngoái. Ngoài ra, iPhone 2020 được dự đoán sẽ trang bị chipset 5nm chứ không phải chip A12 Bionic 7nm như iPhone hiện nay.

1. Camera ba ống kính

Vào tháng 5 năm 2018, nhà phân tích Jialin Lu cho biết Apple đã lên kế hoạch sử dụng camera ba ống kính cho iPhone ra mắt trong năm 2019. Camera sẽ có cảm biến 3D tiên tiến, sử dụng tầm nhìn lập thể và cải thiện đáng kể khả năng AR của iPhone. Theo Ming-Chi Kuo, iPhone sử dụng camera ba ống kính sẽ là điện thoại kế nhiệm iPhone Xs Max. Còn các phiên bản khác sẽ sử dụng camera kép.

Ảnh minh họa

Dự đoán iPhone 2019 sẽ có cụm 3 camera?!

Ba ống kính này bao gồm một ống kính tiêu chuẩn, một ống kính chụp góc rộng, và một ống kính zoom. Ngoài ra thì camera 3D hỗ trợ laser và những ứng dụng hỗ trợ AR sẽ không xuất hiện cho đến năm 2020.

2. Sử dụng chip A13

Apple đã hợp tác làm việc với công ty bán dẫn Đài Loan TSMC trong nhiều năm để cung cấp bộ vi xử lý cho iPhone. Các nhà phân tích cũng cho rằng Apple đã ký một thỏa thuận với TSMC để cung cấp chip xử lý độc quyền cho iPhone 2019.

Ảnh minh họa

Chip A13 có thể được sản xuất bởi Công ty bán dẫn Đài Loan TSMC

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về con chip này nhưng nó chắc chắn sẽ có sức mạnh xử lý và hiệu năng đồ họa tốt hơn. Con chip này nhiều khả năng sẽ có bước nhảy vọt về machine learning với Neural Engine của Apple, cho phép các ứng dụng AR trở nên thật hơn.

3. Đừng mong đợi 5G

Có một bản báo cáo cho rằng Apple sẽ không ra mắt iPhone 5G cho tới năm 2020. Tuy nhiên, iPhone 2019 có thể sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6.

4. Thiết kế notch mới hoặc chuyển sang “nốt ruồi”

Ảnh minh họa

Bằng sáng chế "nốt ruồi"

iPhone 2019 có thể kết hợp camera trước và các thành phần cấu thành FaceID. Vì thế thiết kế của giọt nước sẽ giảm xuống. Tuy vậy, theo như bằng sáng chế của Apple được cấp vào tháng 3 năm ngoái cho thấy một thiết bị di động có thiết kế “nốt ruồi”.

5. Loại bỏ tính năng 3D Touch

Ảnh minh họa

Tính năng 3D Touch có khả năng bị loại bỏ từ iPhone 2019 vì Apple xem tính năng này như là tính năng phụ trợ nhưng lại tăng phí sản xuất điện thoại mà không thật sự có nhiều giá trị. Với việc loại bỏ tính năng này thì chi phí sản xuất iPhone sẽ giảm xuống và sẽ tăng lợi nhuận.

6. Một số dự đoán khác

Thời lượng pin của iPhone cũng là một điểm được quan tâm. iPhone 2019 có thể sẽ có tính năng sạc không dây hai chiều cho phép sạc các thiết bị khác (như tính năng PowerShare trên Galaxy S10).

Ảnh minh họa

Apple có thể sẽ sử dụng bút stylus siêu tụ điện với chi phí sản xuất rẻ hơn so với công nghệ cộng hưởng điện từ mà S Pen sử dụng. Với công nghệ của Apple thì cây bút này sẽ mang lại cảm giác như một cây bút chì thực sự.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Apple có thể sẽ bắt đầu sử dụng màn hình OLED cho toàn bộ cho cả ba smartphone của hãng kể từ năm 2020.

Những cải tiến người dùng mong chờ ở iPhone 2019

  • Sử dụng cổng sạc nhanh USB-C.
  • Cảm biến vân tay tích hợp vào màn hình.
  • Loại bỏ “giọt nước”.
  • Một thiết kế mới.

Nguồn: TomsGuide

ZALO
FACEBOOK
0912557951