Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Phần mềm SPSS: Công cụ phân tích dữ liệu khoa học | XUÂN CƯỜNG COMPUTER

Đăng lúc 18:01:59 23/07/2022

SPSS là một phần mềm chuyên phân tích dữ liệu, tính toán các tham số và cho ra kết quả tổng quan nhất. Khái niệm SPSS rất quen thuộc đối với các bạn nghiên cứu sinh, sinh viên hay các nhà nghiên cứu khoa học.

Phần mềm SPSS: Công cụ phân tích dữ liệu khoa học

xuancuongcomputer_spss



Mẹo, Thủ Thuật Cho Phần Mềm SPSS: Công Cụ Phân Tích Dữ Liệu Khoa Học


Cách vẽ các biểu đồ tiêu biểu trong SPSS đơn giản, chi tiết
Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Excel sang SPSS chi tiết nhất
Phân biệt các loại thang đo trong phân tích dữ liệu SPSS

DOWNLOAD phần mềm SPSS


Điểm nổi bật

  • Tùy chọn phân tích thống kê trong phần mềm cơ sở
  • Phân tích để hiểu rõ số liệu thống kê, quản trị cơ sở dữ liệu
  • Bảng điều khiển đơn giản thích hợp cho mọi trình độ
  • Xuất dữ liệu dưới dạng bảng và đồ thị thuận tiện cho phân tích
  • Xử lý dữ liệu cho các dự án lớn, đưa ra quyết định chính xác
  • Được lưu trữ với nhiều định dạng: SQL, Excel sheets, SAS, PDF, HTML, MS Word, Stata
  • Thích hợp phân tích, nghiên cứu học thuật

SPSS là một phần mềm chuyên phân tích dữ liệu, tính toán các tham số và cho ra kết quả tổng quan nhất. Khái niệm SPSS rất quen thuộc đối với các bạn nghiên cứu sinh, sinh viên hay các nhà nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới và SPSS vẫn là một khía cạnh khá “mới mẻ”, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ các tính năng hấp dẫn của SPSS bạn nhé.

I. Thông tin ứng dụng

Nền tảng hỗ trợ: Windows XP trở lên, macOS 10.0
Dung lượng: Windows: 746 MB, macOS: 842 MB
Loại ứng dụng: Công cụ
Nhà phát hành: IBM

II. 7 tính năng chính của phần mềm SPSS

1. Tùy chọn phân tích thống kê trong phần mềm cơ sở
Phần mềm SPSS chuyên về phân tích các dữ liệu như kiểm định phi tham số, thống kê mô tả, hồi quy tuyến tính, phân tích hệ số tương quan, thống kê tần số, phân tích hồi quy,… Ứng dụng cung cấp cho bạn đa dạng sự lựa chọn, tùy vào số liệu và mục đích sử dụng bạn có thể chọn cho mình một tính năng tương ứng. SPSS đáp ứng được hầu hết nhu cầu phân tích số liệu nhằm ứng dụng trong công việc nghiên cứu, vì thế đây là một trong các phần mềm được các chuyên gia phân tích số liệu tín nhiệm.

xuancuongcomputer_spss_1


2. Phân tích để hiểu rõ số liệu thống kê, quản trị cơ sở dữ liệu
Kết quả được phân tích bằng SPSS giúp mọi tổ chức hay nhà nghiên cứu dễ dàng hiểu rõ số liệu hiệu quả nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro. Bên cạnh đó, SPSS có thể xử lý khối lượng số liệu khổng lồ, giúp bạn quản trị cơ sở dữ liệu nhanh chóng. Điều này hỗ trợ bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng đánh giá về dự án của mình.

xuancuongcomputer_spss_2


3. Bảng điều khiển đơn giản thích hợp cho mọi trình độ
Phần mềm SPSS được thiết kế dễ sử dụng và phù hợp với mọi cấp độ kỹ năng khác nhau. Bảng điều khiển SPSS có giao diện thân thiện với người sử dụng, thao tác chủ yếu bằng cú click chuột nhanh chóng dựa vào các công cụ đã được tích hợp sẵn. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể xử lý các dự án ở các mức độ từ phức tạp đến đơn giản. Hơn thế nữa, SPSS trang bị vô số tài nguyên hỗ trợ bạn trong việc phân tích số liệu nhanh chóng.

xuancuongcomputer_spss_3


4. Xuất dữ liệu dưới dạng bảng và đồ thị thuận tiện cho phân tích
SPSS phân tích và xuất dữ liệu dưới dạng các bảng biểu, bản đồ và đồ thị trực quan, hỗ trợ bạn trong việc tính toán và phân tích số liệu hiệu quả. Hơn thế nữa, phần mềm SPSS cung cấp cho người dùng hàng trăm đồ thị phong phú chất lượng cao. Bạn có thể tùy chọn, xuất dữ liệu cho mình một đồ thị đẹp mắt và áp dụng trong việc phân tích nhằm đạt kết quả tối đa.

xuancuongcomputer_spss_4


5. Xử lý dữ liệu cho các dự án lớn, đưa ra quyết định chính xác
Ngoài việc phù hợp trong mục đích học tập và nghiên cứu, thì SPSS còn được ứng dụng trong các dự án lớn. SPSS có khả năng xử lý số lượng dữ liệu khổng lồ và số liệu được xuất ra chi tiết với độ chính xác cao. Điều này giúp bạn nắm được thông tin số liệu tổng quát và đưa ra các quyết định thông minh nhằm giảm thiểu rủi ro tối đa cho dự án.

xuancuongcomputer_spss_5


6. Được lưu trữ với nhiều định dạng: SQL, Excel sheets, SAS, PDF, HTML, MS Word, Stata
Dữ liệu của phần mềm SPSS bạn hoàn toàn có thể lưu trữ ở nhiều định dạng khác nhau mà không bị hạn chế như các văn bản thuần túy (.txt, .csv), SQL, Excel, Word, SAS, Stata, … Nhờ có sự hỗ trợ đa dạng về mặt lưu trữ thông tin vì thế mà phần mềm được phổ biến trong việc nghiên cứu chuyên sâu hay các dự án cá nhân.

xuancuongcomputer_spss_6


7. Thích hợp phân tích, nghiên cứu học thuật
Bên cạnh việc phù hợp trong mục đích phân tích số liệu mà SPSS còn được ứng dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu học thuật phổ biến nhất có thể kể đến như: Nghiên cứu xã hội, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu y sinh, nghiên cứu khoa học, điều tra xã hội học, …

xuancuongcomputer_spss_7


Trên đây đã tổng hợp 7 tính năng hấp dẫn mà phần mềm SPSS sở hữu. Hy vọng bài viết mang cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có câu hỏi và chia sẻ ngay bài viết để mọi người cùng biết bạn nhé!

Mẹo, Thủ Thuật Cho Phần Mềm SPSS: Công Cụ Phân Tích Dữ Liệu Khoa Học

  • Cách vẽ các biểu đồ tiêu biểu trong SPSS đơn giản, chi tiết
  • Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Excel sang SPSS chi tiết nhất
  • Phân biệt các loại thang đo trong phân tích dữ liệu SPSS

Xuân Cường Computer nơi khám phá kiến thức khoa học!

ZALO
FACEBOOK
0912557951