Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Python online | Xuân Cường Computer

Đăng lúc 00:39:25 25/07/2022

Nhờ khả năng thực hiện code ngay sau khi biên soạn, trên trình duyệt web, Online Python editor cũng giúp bạn giải nhanh các bài tập Python, kiểm tra cú pháp hoặc thử nghiệm một đoạn code trước khi lắp vào dự án của mình.

 

Bạn nhấn vào Expand để mở rộng giao diện của trình biên dịch Python online này nhé. Nó được tạo ra bởi trinket (website: trinket.io), trang web được tạo bởi một tập hợp các nhà giáo. Dù giao diện không được chuyên nghiệp như compiler phía dưới, nhưng mình đã chạy thử rất nhiều code Python, giải bài tập Python trên Python editor của trinket và cực kỳ hài lòng. Output nhanh, chính xác, đặc biệt hỗ trợ ngon lành Python 3.6 y như đang chạy trên IDLE của Python vậy.

 

 

Python không phải là ngôn ngữ lập trình mới nhưng phải đến khi sự phát triển của khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo bùng phát trong những năm gần đây thì Python mới được theo đuổi nhiều hơn. Việc cài Python trên máy tính không quá phức tạp, tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu Python trước khi quyết định có nên đầu tư thời gian và công sức cho ngôn ngữ này hay không thì một trình biên dịch Python trực tuyến có vẻ khá thú vị.

Nhờ khả năng thực hiện code ngay sau khi biên soạn, trên trình duyệt web, Online Python editor cũng giúp bạn giải nhanh các bài tập Python, kiểm tra cú pháp hoặc thử nghiệm một đoạn code trước khi lắp vào dự án của mình.

Trình biên dịch Python online này có 2 phần: Phần trên có tên script.py là nơi các bạn nhập code Python. Bạn nhấn vào Run code khi soạn code xong, output sẽ hiển thị ở bên dưới, trong phần IPython Shell.

Online Python editor này là của trang Datacamp.com, trang web có nhiều khóa học về Python, R và khoa học dữ liệu, có tùy chọn học miễn phí, hàng tháng hoặc hàng năm. Nếu bạn quan tâm đến những bộ môn này có thể vào xem thử nha.
Hy vọng với trình biên dịch Python online này việc học Python của các bạn sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý: Nhấp vào mũi tên < bên cạnh chữ Excercise bên dưới DataCamp để mở rộng cửa sổ bên phải, giúp bạn có thêm không gian soạn code.

 

Xuân Cường Computer nơi khám phá những điều thú vị!

ZALO
FACEBOOK
0912557951