Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Tựa game chơi được trên máy ATM, que thử thai

Đăng lúc 18:45:12 04/08/2022

Xưa vào quán net chơi game, nay vào cây ATM chơi game. Xưa que thử một mục đích giờ tận dụng thêm để giải trí. Công nghệ ngày càng phát triển thì con người ta lại có những sản phẩm mới lạ.

Nhiều lập trình viên, người dùng đam mê công nghệ đã dùng những thiết bị điện tử khác nhau để chơi "Doom", một trong các game bắn súng nổi tiếng mọi thời đại.

 

xuancuongcomputer_game_0


Trên Twitter, người dùng James Brown chia sẻ video chơi Doom trên một viên gạch Lego. Đây là loại gạch vát chéo, kích thước 2 x 2. Đường vát của viên gạch được gắn màn hình trắng đen, độ phân giải 72 x 40 pixel. Brown đã dùng một số kỹ thuật để chỉnh sửa độ phân giải của Doom từ 320 x 200 pixel xuống thấp hơn, tất nhiên chất lượng hiển thị trò chơi trên màn hình không thể tốt như bình thường. Ảnh: James Brown.

 

xuancuongcomputer_game_1


Một số người còn tìm cách chơi Doom trên máy rút tiền (ATM). Trong video đăng trên YouTube năm 2014, tài khoản Aussie50 cho thấy Doom chạy trên máy ATM chạy Windows XP, công đoạn khó nhất là chỉnh sửa bàn phím để điều khiển game. Được phát hành đầu tiên cho nền tảng MS-DOS vào năm 1993, Doom là một trong những game khởi nguồn cho thể loại FPS, đồ họa 3D và tính năng chơi mạng. Ảnh: Aussie50.

 

xuancuongcomputer_game_2


Năm 2020, YouTuber tên Equalo đã chia sẻ video chơi Doom trên máy tính (calculator) cầm tay của Texas Instruments. Thực chất, việc lập trình phần mềm để chơi game trên máy tính không quá khó. Tuy nhiên, điều thú vị là Equalo sử dụng hơn 700 củ khoai tây để cấp nguồn cho máy tính, thay vì dùng pin như bình thường. Ảnh: Equalo.

 

xuancuongcomputer_game_3


Trên diễn đàn Reddit, lập trình viên Greg Smith đăng tải video chơi Doom trên laptop. Thay vì điều khiển bằng bàn phím, Smith dùng điện thoại quay số, được lập trình để kích hoạt hành động dựa trên chữ số tương ứng. Ví dụ, quay số 1 để bắn súng, số 2 để di chuyển sang trái, số 3 để qua phải, số 4 để tiến lên, số 5 để lùi xuống. Ảnh: Greg Smith.

 

xuancuongcomputer_game_4


NordicTrack là hãng sản xuất máy chạy bộ cao cấp, trang bị màn hình lớn để hiện thông số và điều khiển chức năng. Năm 2020, người dùng Reddit tên Pit_27 đã chia sẻ video cài phần mềm giả lập để chơi Doom trên màn hình của máy chạy bộ NordicTrack. Một thành viên khác cũng chia sẻ video chơi Doom trên máy NordicTrack tại trường học, nhưng đã bị đuổi khỏi phòng do dùng thiết bị sai mục đích. Ảnh: Pit_27.

 

xuancuongcomputer_game_5


Thành viên Reddit tên LMGN đăng tải hình ảnh chơi Doom trên máy nghe nhạc iPod nano của Apple. Người dùng một số mẫu iPod có thể chơi Doom bằng cách cài hệ điều hành Rockbox được cung cấp miễn phí, sau đó tải thêm ứng dụng để chơi game. Tính trên các nền tảng chính thức, Doom được phát hành cho hơn 10 hệ máy khác nhau. Ảnh: LMGN.

 

xuancuongcomputer_game_6


Gần như mọi thiết bị với màn hình có thể chỉnh sửa để chơi Doom. Trên Reddit, người dùng turtius chia sẻ video cho thấy trò chơi chạy trên camera của Canon, với độ phân giải cao và màu sắc khá tốt. Tuy nhiên, việc điều khiển game khá khó bởi người chơi phải dùng nút chức năng và bánh xe của camera. Ảnh: turtius.

 

xuancuongcomputer_game_7


Lập trình viên Foone Turing từng gây chú ý khi chơi Doom trên màn hình que thử thai điện tử. Mỗi thiết bị có giá 5 USD, bên trong gồm chip xử lý Holtek 8-bit, RAM, pin và màn hình LCD. Về cơ bản, Turing phải thay cả màn hình và CPU cho que thử thai bởi thiết kế ban đầu không thể lập trình. Trong đoạn video, tựa game khá khó nhìn trên màn hình độ phân giải thấp, trong khi Turing phải dùng bàn phím gắn ngoài để điều khiển. Ảnh: Foone Turing.

 

xuancuongcomputer_game_8


Người dùng Reddit tên DeltaTwoForce còn tạo ra chiếc máy tính trong game Minecraft, có thể chạy Windows 98, bật các ứng dụng đơn giản như Paint hay chơi Doom. Nói cách khác, tựa game bắn súng nổi tiếng được bật trong một trò chơi khác. Ảnh: DeltaTwoForce.

 

 

(Theo IGN)

ZALO
FACEBOOK
0912557951