Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

MÁY IN CANON G1000, G2000, G3000 BÁO LỖI ĐÈN ĐỎ NHẤP NHÁY

Đăng lúc 22:22:36 29/05/2023

[Hiện tượng] Máy in Canon G1000, G2000, G3000 báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy lần lượt với đèn nguồn ( luân phiên )

loi may in canon g2000

Hiện tượng lỗi đèn luân phiên ở máy in canon G seri

- Máy in màu Canon G1000, G2000, G3000 báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy 7 lần ( đèn nguồn và đèn báo mực nhấp nháy luân phiên nhau )

- Trên màn hình máy tính hiển thị báo lỗi Support Code : 5B00 và máy hoàn toàn không hoạt động được.

Nguyên nhân gây lỗi nháy đèn 7 lần

Lỗi nháy 7 đèn do máy báo đầy mực thải trong máy. Trong máy in canon G1000, G2000, G3000 có hộp chứa mực thải, khi hộp mực thải này đầy máy sẽ báo lỗi đèn đỏ này để cảnh báo người sử dụng thay thế mới hộp chứa mực thải.

Máy in tôi mới mua tại sao đã đầy mực thải

- Đa số nguyên nhân bị tràn mực thải là do máy in bị tắc mực nên các bạn vào chế độ clear heading để hút mực với mục đích để bản in đẹp hơn, do mỗi lần chạy lệnh head clearning thì máy sẽ thải ra lượng mực thải rất lớn nên máy sẽ báo tràn mực thải ngay lập tức mặc dù máy mới.

- Nguyên nhân do tràn mực thải tự nhiên cũng xảy ra với máy đã hoạt động lâu ( in tầm 6000 bản in ) thì máy cũng sẽ báo lỗi 5B00 do mực thải thải ra đã tới hạn.

 🆘 Lưu ý : Chúng tôi hướng dẫn các bạn xoá lỗi sau đây chúng tôi đã thao tác trên nhiều máy in Canon G1000, G2000, G3000 và đã thành công. Chúng tôi không chịu trách nhiệm mọi hỏng hóc do thao tác sai của các bạn. Nếu làm sai các bước 3 lần máy sẽ chết MAIN ĐIỀU KHIỂN thay thế rất đắt đỏ. Khuyến cáo các bạn không có kiến thức công nghệ nên gọi trợ giúp từ phía kỹ thuật có chuyên môn. 

Các bước thực hiện xóa lỗi 5B00

1.Tắt nguồn máy in.

2. Bấm và giữ phím STOP, đồng thời bấm và giữ phím BẬT NGUỒN > lúc này 2 phím NGUỒN và phím STOP vẫn bấm và giữ cùng lúc không được nhả tay.

3. Nhả phím STOP và bấm STOP 5 lần. Lưu ý phím NGUỒN vẫn bấm và giữ nguyên như ban đầu.

4. Nhả phím NGUỒN để máy tự load, máy sẽ nhấp nháy đèn nguồn... sau một thời gian đèn nguồn sẽ đứng im không còn nháy.

5. Bấm phím STOP 5 lần.... Sau đó bấm phím NGUỒN 1 lần duy nhất.

6. Máy in sẽ tự khởi động và in ra trang in test ( bước này máy in cần có sẵn giấy trong khay ). Đến đây máy đã có thể hoạt động như bình thường.

*** Chú ý : Các bạn in test kiểm tra có thể bấm phím STOP 3 lần sau đó bấm phím NGUỒN 1 lần để máy in bảng in test.

Ngoài cách Reset trên còn cách nào khác hay không

Ngoài cách trên các bạn có thể tải phần mềm WIC và mua KEY bản quyền về để Reset, cách này không phức tạp như bước trên nhưng các bạn sẽ mất phí mua KEY mới sử dụng được ( mua KEY từ nước ngoài )

Tôi thay mới hộp mực thải có cần phải Reset các bước trên hay không

Các bạn thay mới hộp mực thả vẫn phải Reset bộ đếm vì thay hộp mực thải là thay phần cứng, còn báo lỗi thuộc về phần mềm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn các bước reset mực thải máy in Canon G1000, G2000, G3000 báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy, lỗi 5B00. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Chúc các bạn thành công !

ZALO
FACEBOOK
0912557951