Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Ý tưởng Windows 12 với giao diện Taskbar linh hoạt

Đăng lúc 01:53:51 04/05/2023

Phiên bản nâng cấp của Windows 11 được kỳ vọng có thể thay đổi thanh Taskbar theo nhu cầu, thêm tính năng nhóm ứng dụng, kéo widget ra màn hình chính.

Video ý tưởng giao diện mới trên Windows 12 được thực hiện bởi Addy Visuals, người từng nổi tiếng với sản phẩm tương tự về Windows XP và Windows 7. Những thay đổi lớn tập trung thanh tác vụ Taskbar, trình duyệt tập tin File Explorer và chế độ tối mới.

Đáng chú ý là Taskbar thay đổi linh hoạt giữa ba kiểu Joined, Classic và Compact. Độ dài thanh tác vụ có thể cố định hoặc dài toàn bộ màn hình như cũ. Người dùng có thể chọn nhóm các ứng dụng tương tự trên Android hay iPadOS. Tuy nhiên, Addy Visuals không nhắc đến khả năng nhóm các cửa sổ đang sử dụng giống Windows 10.

win 12

Tính năng Widget cũng được kỳ vọng xuất hiện trên màn hình Desktop tương tự Windows 8. Trên Windows 11, người dùng chỉ có thể xem trên menu riêng, giúp chủ nhân có thể kiểm tra lịch làm việc, thông số máy nhanh mà không cần bấm vào ứng dụng riêng.

Trong tài liệu bị rò rỉ gần đây của Intel về dòng chip mới Meteor Lake, Windows 12 có thể ra mắt vào tháng 10/2024. Ngoài tính năng mới, Microsoft nhiều khả năng sẽ lấy AI làm trung tâm trong việc phát triển hệ điều hành này. Microsoft thường cập nhật thế hệ Windows mới sau mỗi ba năm. Cả hai phiên bản trước đó là Windows 10 và Windows 11 của hãng đều được đánh giá cao.

ZALO
FACEBOOK
0912557951