Sự hài lòng của bạn là phương châm của chúng tôi

Chuột cảm ứng không nhạy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng lúc 13:41:01 18/03/2023

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân chuột cảm ứng không nhạy cũng như cách khắc phục.

Chuột cảm ứng không nhạy là một lỗi liên quan đến chuột xảy ra khá phổ biến với người dùng laptop. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân chuột cảm ứng không nhạy cũng như cách khắc phục.

 

Chuột cảm ứng không nhạy thể hiện bằng việc dù chúng ta di chuyển ngón tay trên bàn rê cảm ứng nhưng biểu tượng chuột trên máy tính vẫn không di chuyển, hoặc di chuyển rất ít, lúc được lúc không.

 

đơ chuột

Lỗi chuột cảm ứng không nhạy đến từ nhiều nguyên nhân.

 

Đây là một lỗi chuột cảm ứng không nhạy rất điển hình và có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nguyên nhân chính có thể kể đến như việc bàn rê chuột cảm ứng laptop không nhạy do bề mặt bị bẩn, không sạch sẽ, dẫn đến khả năng nhận cảm ứng của bàn rê bị giảm đi. Một nguyên nhân khác gây ra lỗi chuột cảm ứng laptop có thể do tay của người dùng dính nước, ẩm ướt, dẫn đến bàn rê cảm ứng không thể nhận diện. Dưới đây là cách khắc phục lỗi mà bạn có thể tham khảo

 

1. Lỗi chuột cảm ứng không nhạy do bàn rê bị bẩn: Hãy vệ sinh sạch sẽ bàn rê cảm ứng

 

chuột chậm

Hãy vệ sinh thật sạch bàn rê cảm ứng khi sử dụng.

 

Lỗi chuột cảm ứng không nhạy do bàn rê bị bẩn, không sạch sẽ là điều thường hay xảy ra với laptop ở môi trường có nhiều khói bụi. Sau một thời gian dài không được vệ sinh sạch sẽ, bề mặt của bàn rê cảm ứng sẽ đọng lại một lớp bụi dày, khiến cho tiếp xúc giữa ngón tay và bàn rê bị giảm sút, gián tiếp gây ra lỗi chuột cảm ứng laptop không nhạy. Để khắc phục điều này, bạn nên vệ sinh bàn rê chuột cảm ứng laptop bằng khăn bông ẩm, lau thật nhẹ và đều trên toàn bộ bề mặt của bàn rê để đảm bảo mọi thứ được sạch sẽ.

 

2. Lỗi chuột cảm ứng không nhạy do ngón tay dính nước, ẩm ướt: Hãy lau khô tay

 

chuột chết

Không để bàn rê dính nước khi sử dụng.

 

Để sử dụng bàn rê cảm ứng cũng như các loại màn hình cảm ứng, ngón tay của chúng ta phải thật khô ráo vì chỉ cần dính nước, ẩm ướt do mồ hôi tay sẽ khiến cảm ứng không hoạt động. Do đó, nếu xảy ra lỗi chuột cảm ứng không nhạy thì khả năng cao là do ngón tay của bạn đang dính nước. Cách khắc phục đơn giản trong trường hợp này là bạn nên lau tay thật khô trước khi sử dụng bàn rê cảm ứng trên laptop.

 

Với hai nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng không nhạy ở trên, hy vọng bài viết đã giúp bạn giải quyết trực để lỗi chuột cảm ứng laptop không nhạy.

 

ZALO
FACEBOOK
0912557951